Blog

ห้องเรียนอัจฉริยะ คืออะไร ต้องมีองค์ประกอบอย่างไรบ้าง

เด็กนักเรียนผู้หญิงใช้จอแสดงผลแบบสัมผัส

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งของการใช้ชีวิต เช่นเดียวกับวงการการศึกษา ที่มีการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาผสมผสาน เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนรู้ และทำให้ผู้เรียนสนุกไปกับการเรียนได้มากขึ้น อย่างเช่น “จอแสดงผลแบบสัมผัส” ที่มีรูปลักษณ์ทันสมัย ใช้งานง่าย และถ่ายทอดภาพได้คมชัด ช่วยให้ผู้เรียนรู้สึกตื่นเต้นและอยากมีส่วนร่วมกับการเรียนมากกว่าที่เคย เรามาดูกันว่า จอแสดงผลระบบสัมผัสสุดล้ำสมัย ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 4K จะช่วยเปลี่ยนห้องเรียนธรรมดา ให้กลายเป็นห้องเรียนอัจฉริยะได้อย่างไร

ห้องเรียนอัจฉริยะ Smart Classroom คืออะไร?

ห้องเรียนอัจฉริยะ หรือ Smart Classroom คือห้องเรียนที่มีการนำเทคโนโลยีเข้ามาเป็นส่วนหนึ่ง เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะกับการเรียนรู้ โดยห้องเรียนอัจฉริยะจะประกอบไปด้วยองค์ประกอบหลัก 3 ส่วน ได้แก่ ผู้สอน ผู้เรียน และอุปกรณ์เทคโนโลยีต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์, แท็บเล็ต, กระดานอัจฉริยะ หรือ จอแสดงผลระบบสัมผัส ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้จะช่วยกระตุ้นให้ผู้เรียนเกิดความสนใจในเนื้อหา รู้สึกอยากมีส่วนร่วมกับผู้สอน และช่วยสร้างความสนุกสนานในการเรียนได้มากขึ้น

รู้จักจอแสดงผลแบบสัมผัส Interactive Presenter ผู้ช่วยสำคัญสำหรับ Smart Classroom

เมื่อพูดถึงอุปกรณ์เทคโนโลยี เชื่อว่าหลาย ๆ อย่างก็เป็นสิ่งที่เรารู้จักกันดีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือสมาร์ตโฟน แต่เมื่อพูดถึงจอแสดงผลอัจฉริยะ หลายคนอาจยังไม่คุ้นเคยเท่าไหร่นัก วันนี้เราจะพามารู้จักกับอุปกรณ์สุดล้ำสมัยชิ้นนี้ พร้อมข้อดีที่ทำให้จอแสดงผลระบบสัมผัสเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะจะนำไปเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างห้องเรียนอัจฉริยะในยุคดิจิทัลเป็นอย่างยิ่ง

หน้าจอแสดงผลระบบสัมผัส (Interactive Presenter) คือ หน้าจอแสดงผลแบบ Flat Panel ที่ใช้สำหรับแสดงภาพ มีลักษณะคล้ายกับจอทีวี แต่มาพร้อมกับคุณสมบัติพิเศษที่สามารถสัมผัสที่หน้าจอได้ ซึ่งจอแสดงผลชนิดนี้จะสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หลัก ๆ อย่างคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก หรือแท็บเล็ตได้ เพื่อใช้ในการนำเสนอภาพและวิดีโอต่าง ๆ ซึ่งจอแสดงผลระบบสัมผัสบางรุ่น อาจมาพร้อมกับฟีเจอร์พิเศษอย่างโปรแกรมการเขียน เพื่อให้ผู้สอนสามารถเขียนเนื้อหาหรือคำอธิบายเพิ่มเติมประกอบการสอนได้

ข้อดีของการนำจอแสดงผลระบบสัมผัสมาใช้กับการเรียนการสอน

ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนรู้

จอแสดงผลระบบสัมผัส จะช่วยให้ผู้สอนสามารถนำเสนอเนื้อหาในรูปแบบที่หลากหลาย ทั้งช่วยดึงดูดความสนใจและช่วยให้ผู้เรียนสามารถจดจำเนื้อหาได้ดียิ่งขึ้น

ช่วยกระตุ้นให้เกิดการมีส่วนร่วมในการเรียน

ด้วยฟีเจอร์อันล้ำสมัยของจอแสดงผลระบบสัมผัส จะช่วยให้ผู้เรียนเกิดความรู้สึกสนุกสนาน และอยากมีส่วนร่วมกับผู้สอนมากขึ้น ทำให้การเรียนการสอนกลายเป็นเรื่องที่ไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

สามารถปรับรูปแบบการเรียนการสอนได้หลากหลาย

การใช้จอแสดงผลระบบสัมผัส ทำให้ผู้สอนสามารถปรับรูปแบบการเรียนการสอนได้มากกว่าการใช้กระดานแบบเดิม ๆ ซึ่งจะส่งผลดีต่อการเรียนรู้ และทำให้ผู้เรียนได้ผลลัพธ์จากการเรียนที่ดีมากขึ้น

จอแสดงผลแบบสัมผัสในห้องเรียนอัจฉริยะ


อุปกรณ์ที่ต้องใช้เพื่อยกระดับห้องเรียนให้กลายเป็นห้องเรียนอัจฉริยะอย่างมีประสิทธิภาพ

จอแสดงผลแบบสัมผัส Interactive Presenter GYGAR

แน่นอนว่าหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญของห้องเรียนอัจฉริยะที่จะขาดไปไม่ได้ก็คือ จอแสดงผลระบบสัมผัส ซึ่งจอแสดงผลจาก GYGAR เป็นจอที่มาพร้อมเทคโนโลยี 4K ทำให้ได้ภาพที่คมชัดทุกรายละเอียด ช่วยให้ผู้เรียนสัมผัสกับประสบการณ์ในการเรียนรู้แบบใหม่ ที่จะช่วยกระตุ้นแรงบันดาลใจในการเรียนได้มากขึ้น และยังมาพร้อมกับโปรแกรมการเขียนที่ใช้งานง่าย ตอบสนองการสัมผัสได้อย่างแม่นยำ ให้ทุกการเรียนรู้เป็นไปได้อย่างต่อเนื่อง ไม่มีสะดุด

กระดานแสดงผลอัจฉริยะ

อีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ควรมีในห้องเรียนอัจฉริยะ ก็คือกระดานแสดงผลอัจฉริยะ ที่ช่วยให้ผู้สอนสามารถนำเสนอเนื้อหาจากสื่อต่าง ๆ ได้ง่าย แทนการใช้กระดานแบบเดิม ๆ

กล้องบันทึกภาพและเสียง

เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้เรียน ห้องเรียนอัจฉริยะจึงจำเป็นต้องมีอุปกรณ์สำคัญอย่างกล้องบันทึกภาพและเสียง เพื่อใช้สำหรับบันทึกการเรียนการสอน ให้ผู้เรียนสามารถดูย้อนหลังเพื่อทบทวนความรู้ได้ และยังช่วยให้ผู้เรียนสามารถเข้าถึงการเรียนได้จากทุกที่ ทุกเวลา แม้จะไม่ได้อยู่ในห้องเรียนก็ตาม

GYGAR ผู้จัดจำหน่ายอุปกรณ์นำเสนอสุดล้ำสมัย ในราคาที่เหมาะสมและบริการหลังการขายที่ยอดเยี่ยม เรามีชุดอุปกรณ์ที่จะช่วยยกระดับห้องเรียนให้กลายเป็นห้องเรียนอัจฉริยะได้อย่างครบครัน ทั้งจอแสดงผลแบบสัมผัส กระดานแสดงผลแบบสัมผัส และกล้องบันทึกภาพและเสียงคุณภาพสูง มาพร้อมฟังก์ชันที่ใช้งานง่าย ช่วยยกระดับการเรียนการสอนให้สนุกและได้ประสิทธิภาพกว่าที่เคย

สอบถามราคาและปรึกษาเพิ่มเติมได้ที่ Call Center: 0-2582-2285 หรือ add ID LINE: @GYGAR เราคือผู้นำเข้าสินค้าสื่อดิจิทัลสำหรับงานนำเสนออย่างครบวงจร และมีศูนย์บริการที่ได้มาตรฐานพร้อมให้บริการ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *